5 đồ vật cấm kỵ không nên để trên bàn làm việc - Nội Thất Hương Linh

5 đồ vật cấm kỵ không nên để trên bàn làm việc

Bố trí đồ dùng và vật phẩm được trang trí trên bàn làm việc không nên bỏ qua yếu tố phong thủy. Có những đồ hợp phong thủy, tuy nhiên cũng có những vật dụng không nên đặt lên bàn làm việc.

Bạn đã biết 5 đồ vật cấm kỵ trên bàn làm việc hay chưa? Nên tìm hiểu để tránh xa, nếu không bạn sẽ mắc phải những điều khó khăn và rắc rối trong sự nghiệp đó. Hãy chú ý và đừng phạm sai lầm một trong những điều dưới đây nhé.

5 đồ vật cấm kỵ trên bàn làm việc
5 đồ vật cấm kỵ trên bàn làm việc

Top 5 đồ vật cấm kỵ không nên để trên bàn làm việc

1. Cây xương rồng thiếu sức sống, héo úa trên bàn làm việc

Tuy các loại cây họ nhà xương rồng, dường như đều có khả năng chống lại tia phóng xạ dành riêng cho dân văn phòng nên khá ưa chuộng. Thế nhưng, khi đặt cạnh máy tính, chúng ta nhìn ngắm từ một góc độ phong thủy thì điều này không nên. Lý do, những gai tồn tại trên cây xương rồng trong khoảng thời gian dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tình thần cũng như sức khỏe con người. Vì thế, tuyệt đối không nên trưng bày loài cây này trên bàn làm việc nhé.

Cây xương rồng không nên để bàn làm việc
Cây xương rồng không nên để bàn làm việc

Thay vì chọn cây xương rồng, bạn có thể chọn những loại cây lá to vừa giúp ngăn chặn hung thần vừa hấp thụ năng lượng mặt trời từ tự nhiên. Trường hợp bạn muốn tránh càng xa tia bức xạ chiếu thẳng máy tính thì đây là gợi ý không tồi đâu, như cây măng hay cây dừa cảnh.

2. Các loại cây có dây leo loằng ngoằng khó chịu

Tiếp đến nằm trong số 5 đồ vật cấm kỵ trên bàn làm việc là những loại cây có dây leo. Tuy nhiên, những cây này lại khá được dân văn phòng yêu thích, đặc biệt các cô gái, bởi nó dễ dàng thích nghi với môi trường sống. Tuy nhiên, đối với cây dây leo hoàn toàn không thích hợp để đặt trên bàn làm việc, bởi trong đó nó chứa sẵn tính Dương, làm mất đi khả năng hấp thu năng lượng từ phía bên ngoài vào.

Cây dây leo
Cây dây leo

Bên cạnh đó, các nhà nghiên cứu về phong thủy đã chỉ ra rằng, loại cây này khi được trang trí trên bàn làm việc, đồng nghĩa điều thị phi, xui xẻo sẽ đến trong công việc.

Thay vì đặt cây có dây leo loằng ngoằng, các bạn có thể tìm kiếm các loại cây khác như: hoàng kim cát, vạn niên thanh, thường xuân,… Đa số, các cây này đều mang lại tác dụng tránh xa những tà khí, thị phi, gây bất lợi trong công việc.

3. Những con giáp kỵ với bản thân mình

Thuộc trong top 5 đồ vật cấm kỵ trên bàn làm việc, bạn tuyệt đối không nên bày vật phẩm là những con vật thuộc trong 12 con giáp đại kỵ với chính bản mệnh của mình, Ví dụ: Người tuổi chuột không nên đặt con có hình con dê trên bàn, hoặc người tuổi trâu không nên bày con ngựa. Tham khảo thêm tuổi nên tránh xa các linh vật, cụ thể bao gồm:

Những con giáp kỵ với bản thân mình không nên đặt trên bàn làm việc
Những con giáp kỵ với bản thân mình không nên đặt trên bàn làm việc

– Tuổi chuột tránh xa các con vật có hình chuột, ngựa.

– Tuổi trâu tránh xa các con vật có hình trâu, dê.

– Tuổi Dần tránh xa các con vật có hình con khỉ và hổ. 

– Tuổi Mèo tránh xa các con vật có hình gà, mèo. 

– Tuổi thìn tránh xa các con vật có hình rồng và chó.

– Tuổi tỵ tránh xa các con vật có hình lợn, rắn.

– Tuổi Ngọ tránh xa các con vật có hình chuột, ngựa.

– Tuổi Mùi tránh xa các con vật có hình dê, trâu.

– Tuổi Thân tránh xa các con vật có hình khỉ và hổ.

– Tuổi Dậu tránh xa các con vật có hình gà và chuột.

– Tuổi tuất tránh xa các con vật có hình rồng và chó.

– Tuổi Hợi tránh xa các con vật có hình rắn và lợn.

Thực tế, có rất nhiều người thích đeo trang sức, hoặc dùng các vật phẩm có hình con giap trang trí trong nhà. Tuy nhiên, những vật phẩm này đều là con giáp kỵ với con giáp chính bản mệnh của mình. Từ đó, làm ảnh hưởng trực tiếp đến quý nhân mang tài lộc đến cho bản thân và gia đình.

4. Hoa giả trên bàn làm việc

Ngoài những vật phẩm cấm kỵ đặt trên bàn làm việc thì hoa giả cũng được xem là đồ vật mang lại điều không tốt lành đến cho bạn. Dạo gần đây, loài hoa này đã có tạo hình tương đổi giống như hoa thật, màu sắc đẹp, bền đẹp. Tuy nhiên, chuyên gia phong thủy lại đánh giá, do tính chất thiếu sức sống, dễ dàng hút điều phiền phức, không may mắn đến cho bạn.

Hoa giả hoặc hoa héo úa
Hoa giả hoặc hoa héo úa

5. Không đặt vật trang trí sắc nhọn trên bàn làm việc

Không đặt vật sắc nhọn, đặc biệt là kim loại, bởi nó sẽ mang đến điều không hay, khiến bạn dễ dàng liên tưởng ngay đến vết thương, nỗi đau,…

Đồ vật sắt nhọn
Đồ vật kim loại sắt nhọn

Chính vì thế, nếu như trang trí một đồ vật có hình nhọn sẽ làm cho bạn nhiều áp lực trong công việc cũng như mối quan hệ giữa đồng nghiệp trong phòng diễn ra không thuận lợi.

Bàn làm việc luôn là vị trí yêu thích của mỗi người, là nơi mà con người gắn bó trong khoảng thời gian dài. Chính vì thế, cần trang trí bàn làm việc sao cho thể hiện đúng tính cách, đồng thời mang lại sức sống, đặc biệt cần lưu ý tránh 5 đồ vật cấm kỵ trên bàn làm việc, bởi “có thời có thiêng, có kiêng có lành” nhé các bạn.

Với những thông tin trong bài viết trên, tin chắc sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức, đồng thời tránh xa 5 đồ vật cấm kỵ trên bàn làm việc. Từ đó, không để điều xui xẻo có cơ hội chen chân vào trong công việc của mình.