Bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy - Nội Thất Hương Linh

Cách thiết kế và bố trí phòng làm việc giám đốc hiệu quả

Việc thiết kế, bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy luôn được các đơn vị thiết kế thi công và ưu tiên hàng đầu. Bởi phòng giám đốc là đầu não, bộ mặt của công ty, mang lại không gian làm việc hiện đại, lý tưởng tạo ấn tượng tốt giúp doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.

Bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy
Bố trí phòng làm việc giám đốc hợp phong thủy

Kinh nghiệm bố trí phòng làm việc giám đốc đẹp hợp phong thủy

Bố trí vị trí phòng giám đốc

Để thuận lợi cho việc quan sát, quản lý các hoạt động của doanh nghiệp, điều hành doanh nghiệp hiệu quả hơn nên bố trí một vị trí có tầm nhìn hướng ra phía các phòng ban của doanh nghiệp. Đảm bảo được sự tĩnh lặng, chống ồn tăng khả năng tập trung và điều hành công việc suôn sẻ, thuận lợi.

Xét về phong thủy những vị trí đẹp, hợp tuổi hợp mệnh sẽ mang lại phong thủy tốt, nhiều điều may mắn và có lợi nhất cho doanh nghiệp. có thể tính toán xem mệnh và tuổi hợp theo hướng nào để lựa chọn hướng cho phù hợp, từ đó giúp cho giám đốc sẽ có những chính sách, quyết định đúng đắn và giúp cho doanh nghiệp có vượng khí tốt và phát triển.

Thiết kế bàn làm việc 

Theo phong thủy người lãnh đạo cần có một nguồn năng lượng tích cực từ vũ trụ, đầu óc minh mẫn giúp có những quyết định sáng suốt, đây là yếu tố cần thiết. Bởi người lãnh đạo là người đưa ra những hoạt động, đường lối và chủ trương kế hoạch, phát triển của doanh nghiệp.

Để tạo không gian mở, dễ dàng trong việc quan sát thì cửa kính trong văn phòng giám đốc là không thể thiếu. Tuy nhiên, không nên để cửa kính quá sáng, mà nên để độ sáng của cửa kính vừa đủ đảm bảo được tinh thần lạc quan, cơ thể khỏe mạnh, mọi việc mới hanh thông thuận lợi, xử lý công việc hiệu quả.

Phụ thuộc vào tuổi cũng như bản mệnh của người lãnh đạo, mà lựa chọn hướng tốt nhất đặt cửa sổ. Tuy nhiên không nên chọn hướng bắc, nó là điều tối kỵ khi bố trí phong thủy phòng làm việc lãnh đạo với hướng bắc nằm cung khảm(âm thịnh dương suy). Người lãnh đạo sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, áp lực công việc nặng nề không giải quyết được mọi việc, mối quan hệ không tốt, doanh nghiệp trì trệ. Ngoài ra những vật dụng trang trí, cây xanh, hay sổ sách, kệ bàn ghế… phù hợp với mệnh của người lãnh đạo tạo nên sự phát triển tốt.

Thiết kế diện tích 

Tùy vào mục đích sử dụng, mà lựa chọn thiết kế diện tích phòng giám đốc hợp lý, không rộng cũng không quá hẹp, đảm bảo không gian làm việc cho người lãnh đạo. Tùy theo diện tích doanh nghiệp, nếu diện tích lớn phòng giám đốc sẽ được tách riêng biệt, nếu diện tích nhỏ có thể ngăn vách để chia phòng vẫn đảm bảo được sự thoải mái, chuyên nghiệp và bảo mật thông tin.

Bố trí phòng họp của giám đốc 

Một vị trí tốt mang lại nhiều thuận lợi, may mắn, đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp chính là đông nam và tây bắc. Kết hợp với thiết kế và cách bố trí phòng làm việc của giám đốc theo phong thủy nên lựa chọn các loại bàn hình tròn, hay hình elip với phong cách nhẹ nhàng, đơn giản được làm từ gỗ mà không kém phần độc đáo. Điều này rất phù hợp với phong thủy, bởi nó tạo nên sự linh hoạt, thoải mái và quyết đoán tạo ra quyết định sáng suốt. Ngoài ra, những màu sắc giúp điều hòa, tạo sự hòa hợp với nguồn năng lượng trong không gian phòng giám đốc, nên lựa chọn màu sắc thảm như màu gỗ, hay màu tro… Đặc biệt, chiếc rèm của cũng nên chọn màu xanh lam, nó biểu tượng khơi gợi khả năng sáng tạo, ý tưởng độc đáo tư duy thông suốt, và tạo ra trường năng lượng tốt.

Về màu sắc

Một không gian phòng giám đốc trang trọng, hiện đại thể hiện sự uy quyền, chuyên nghiệp nên thiết kế màu trung tính, tạo sự thẩm mỹ cao. Có thể thiết kế màu sắc theo logo, thương hiệu riêng biệt của doanh nghiệp, để tạo điểm nhấn nổi bật. Ngoài ra, người lãnh đạo nên chọn các màu hợp với mệnh, tuổi, với ngũ hành của mình giúp nhiều tài lộc, rước may mắn cho doanh nghiệp, từ đó phát triển bền vững doanh nghiệp của mình.

Với những chia sẻ về phong thủy phòng làm việc giám đốc, giúp bạn thiết kế phòng giám đốc hiệu quả. Gọi ngay Nội thất Hương Linh khi bạn có nhu cầu thiết kế văn phòng tại TpHCM, với đa phong cách: hiện đại, đơn giản, không gian mở, không gian xanh chúng tôi tự tin sẽ giúp bạn setup văn phòng đẹp và ấn tượng nhất. Hotline: 0908 636 098.