Kiến Trúc

Xã hội ngày càng phát triển, đời sống con người được nâng cao chính vì thế nhu cầu về nhà ở càng được chú trọng hơn. Và để có một không gian sống đẹp thì phải thiết kế kiến trúc. Vậy khái niệm về thiết kế kiến trúc là gì? Và những tiêu chuẩn gì cần được đảm bảo trong khi thiết kế? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Khái niệm về thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật,  khoa học kỹ thuật và mỹ thuật. Đó là việc bố trí sắp xếp không gian sống của một ngôi nhà một công trình. Việc sắp xếp không gian đó bao gồm phần kiến trúc, kết cấu, hệ thống chiếu sáng, hệ thống điện, hệ thống cấp thoát nước… Việc này tạo nên không gian sống đẹp, tiện ích, đáp ứng đầy đủ công năng và tạo một môi trường sống thuận tiện, thoải mái.

Thiết kế kiến trúc mang lại một không gian sống đẹp, thuận tiện
Thiết kế kiến trúc mang lại một không gian sống đẹp, thuận tiện

Các tiêu chuẩn cần đảm bảo trong thiết kế kiến trúc

Thiết kế kiến trúc là một công việc yêu cầu sự sáng tạo tuy nhiên sự sáng tạo đó cũng phải dựa trên khoa học và am hiểu về kiến thức xây dựng. Vì thế việc thiết kế cũng cần phải đảm bảo những tiêu chuẩn sau:

+ Đảm bảo về sự tiện dụng: Đối với các công trình và đặc biệt là công trình dân dụng thì việc thiết kế làm sao để đảm bảo sự tiện lợi là điều cần thiết. Tiện dụng ở đây không chỉ là đầy đủ chức năng như chiếu sáng, thoát nước, chống nóng, chống ồn, tránh được những bất lợi của môi trường. Tiện dụng còn là việc khắc phục những nhược điểm và phát huy lợi thế của công trình. Việc thiết kế phải tạo được sự thoải mái trong sinh hoạt của con người. Không gian sử dụng của công trình phải được tối ưu hóa, tránh tình trạng thiết kế bị chồng chéo, lãng phí diện tích

Những người được đào tạo thiết kế kiến trúc hay nội thất luôn được đào tạo bài bản về công năng sử dụng, tiêu chuẩn và quy chuẩn thiết kế. Tuy nhiên mỗi công trình có những đặc điểm riêng biệt và người thiết kế cần vận dụng tối đa óc sáng tạo của mình.

Thiết kế kiến trúc cần đảm bảo về tính tiện dụng
Thiết kế kiến trúc cần đảm bảo về tính tiện dụng

+ An toàn, bền vững về mặt kỹ thuật: Ngoài công năng sử dụng thì các yếu tố về kỹ thuật cùng cần được tính toán một cách khoa học, rõ ràng. Chẳng hạn như trên một nền đất yếu thì móng nhà phải như thế nào?  kết cấu thép như thế nào để chịu được tải trọng ngôi nhà? …Tất cả để đảm bảo sự vững chắc về yếu tố chịu lực, ổn đinh về hệ thống xây dựng bên trên và nền móng, tuổi thọ công trình lâu dài, chống được các hao mòn.

+ Giá trị về thẩm mỹ: Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần đảm bảo trong thiết kế kiến trúc. Vì thế người thiết kế cần đảm bảo yếu tố kỹ thuật để đảm bảo được tính thẩm mỹ.  Giá trị thẩm mỹ của mỗi công trình còn thể hiện cá tính, cái tôi của mỗi gia chủ và người thiết kế cũng cần dựa trên những yêu cầu của chủ nhà để thiết kế cho khéo léo.

+ Tiết kiệm chi phí: Giá trị một bộ hồ sơ thiết kế chỉ chiếm khoảng 3% giá trị một công trình tuy nhiên nó giúp ích rất nhiều cho việc tiết kiệm chi phí xây dựng. Bởi dựa trên hồ sơ thiết kế đã lập chúng ta có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư, khi thi công sẽ tránh được chi phí phát sinh do kết cấu thép, bê tông làm dư quá nhiều do thiếu sự tính toán từ khâu thiết kế kỹ thuật, tình trạng làm đi làm lại nhiều lần.

Thiết kế kiến trúc cần đảm bảo tiết kiệm được chi phí
Thiết kế kiến trúc cần đảm bảo tiết kiệm được chi phí

Tuy nhiên khi thiết kế cũng phải yêu cầu người thiết kế phải vận dụng khả năng tính toán khoa học để việc thiết kế phải cân bằng với khả năng tài chính của gia chủ. Các bản thiết kế phải đảm bảo được sự tiện dụng, tính thẩm mỹ vừa phải cân đối với ngân sách được giao.

Có một không gian sống đẹp và hiện đại chính là mong ước của rất nhiều người. Chính vì thế những dịch vụ thiết kế kiến trúc ra đời để giúp nhiều người đạt được mong ước về không gian sống. Và Hương Linh chính là một trong những công ty cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp và giá rẻ mà bạn có thể chọn lựa. Đến với chúng tôi chắc chắn bạn sẽ hài lòng về dịch vụ mà chúng tôi mang lại.

Dịch vụ thiết kế kiến trúc mang lại lợi ích gì?

Dịch vụ thiết kế kiến trúc mang lại rất nhiều lợi ích
Dịch vụ thiết kế kiến trúc mang lại rất nhiều lợi ích

Thiết kế kiến trúc là một công tác tổng hợp của nghệ thuật,  khoa học kỹ thuật và mỹ thuật. Đó là việc bố trí sắp xếp không gian sống của một ngôi nhà một công trình. Và việc sử dụng dịch vụ thiết kế kiến trúc là rất cần thiết nó mang lại rất nhiều lợi ích, cụ thể là:

–         Giúp đảm bảo sự tiện dụng cho công trình, khắc phục được nhược điểm và phát huy các ưu điểm của công trình. Từ đó tạo được sự thoải mái trong sinh hoạt của người sử dụng.

–         Đảm bảo sự vững chắc về yếu tố chịu lực, ổn đinh về hệ thống xây dựng bên trên và nền móng, tuổi thọ công trình lâu dài, chống được các hao mòn.

–         Giúp công trình có tính thẩm mỹ và thể hiện đúng cá tính và cái tôi của chủ sở hữu.

–         Tiết kiệm được chi phí cho khách hàng.

–         Giúp việc thi công được dễ dàng và tiết kiệm thời gian hơn.

Công ty cung cấp dịch vụ thiết kế kiến trúc chuyên nghiệp, giá rẻ

Trong thị trường phát triển sôi động, cạnh tranh mạnh mẽ của lĩnh vực thiết kiến trúc hiện nay, Hương Linh tự hào khi đã và đang xây dựng được một thương hiệu uy tín, chuyên nghiệp với đông đảo khách hàng. Sử dụng dịch vụ của chúng tôi bạn sẽ nhận thấy được những thế mạnh nổi trội là:

Nguồn nhân lực giỏi chuyên môn, sáng tạo

Nguồn nhân lực bao gồm các kiến trúc sư, nhà thiết kế kiến trúc của chúng tôi được đào tạo bài bản, giỏi chuyên môn, giàu khả năng sáng tạo và ứng biến linh hoạt với tinh thần làm việc nhiệt huyết, trách nhiệm và nghiêm túc. Đồng thời để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ ngày càng cao của khách hàng, chúng tôi luôn đa dạng hóa các phong cách thiết kế, bắt kịp xu hướng được ưa chuộng nhất trên thế giới và ở Việt Nam.

Nguồn nhân lực kinh nghiệm có chuyên môn và tính sáng tạo cao
Nguồn nhân lực kinh nghiệm có chuyên môn và tính sáng tạo cao

Quy trình làm việc khoa học, chuyên nghiệp

Để mang đến hiệu quả công việc cao và mang đến những sản phẩm thiết kế tốt nhất đến khách hàng vì thế quy trình làm việc với khách hàng cũng như nội bộ công ty của chúng tôi được sắp xếp rất khoa học. Đồng thời nhân viên của chúng tôi cũng thực hiện nghiêm chỉnh các bước trong quy trình đó. Từ đó đảm bảo lợi ích đôi bên và đề cao lợi ích cho khách hàng.

Tiết kiệm chi phí, giá thành hợp lý

Với đội ngũ kỹ sư và nhà thiết kế đầy kinh nghiệm và chuyên môn cao vì thế chúng tôi sẽ khảo sát thực tế công trình và đưa ra một hồ sơ thiết kế hoàn hảo nhất.Từ bộ hồ sơ này có thể tính toán được chính xác chi phí đầu tư, khi thi công sẽ tránh được chi phí phát sinh do kết cấu thép, bê tông làm dư quá nhiều, hạn chế được tình trạng làm đi làm lại nhiều lần, đảm bảo cân đối với nguồn ngân sách được giao.

Đồng thời chúng tôi cũng đưa ra báo giá thiết kế với giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất trên thị trường, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ bình dân đến cao cấp.

Chúng tôi luôn đưa ra giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường
Chúng tôi luôn đưa ra giá thành hợp lý và cạnh tranh nhất thị trường

Bàn giao sản phẩm chất lượng đúng tiến độ

Hương Linh là một đơn vị uy tín trên thị trường và chúng tôi hiểu để giữ được chữ tín đó thì chúng tôi cũng sẽ phải nỗ lực rất nhiều. Chính vì thế công ty chúng tôi luôn cam kết bàn giao sản phẩm thiết kế chất lượng đúng tiến độ thời gian.

Hương Linh cam kết sẽ mang tới cho khách hàng dịch vụ  uy tín, chuyên nghiệp nhất. Chính vì thế khi có nhu cầu về thiết kế kiến trúc các công trình thì hãy vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Trên đây là những thông tin về khái niệm thiết kế kiến trúc. Đồng thời chúng ta cũng tìm hiểu được những yếu tố cần được đảm bảo trong việc thiết kế này. Hãy chọn một đơn vị uy tín để có được những bản thiết kế chất lượng. Và nếu bạn vẫn chưa chọn được một địa chủ uy tín và kinh nghiệm hãy đến với công ty chúng tôi. Chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến sự hài lòng cho bạn.Sinh