Người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu nào? - Nội Thất Hương Linh

Người mệnh Kim hợp màu gì, kỵ màu nào?

Người mệnh kim hợp màu gì ? đây tôi nghĩ rằng là thắc mắc được nhiều bạn dõi theo phong thủy nhận thấy đặt câu hỏi nhất ngày nay. Bởi việc định vị đúng màu nào tốt với bản mệnh của bản thân sẽ hỗ trợ mọi người đó gặp nhiều thuận lợi và thành công trong đời sống. Cùng với đó bạn cũng biết những màu nào tương khắc để hạn chế và né được nhiều điềm xấu.

Người mệnh kim hợp màu gì
Người mệnh kim hợp màu gì

Đặc điểm của người mệnh kim

Những bạn thuộc mệnh kim thường có bản quyền một gương mặt rất tươi trẻ và khôn ngoan với quần trán rộng , cặp mắt hoạt bát và tinh ranh. Về tính khí, người thuộc mệnh kim sẽ khá chủ động, không phụ thuộc, nhanh nhảu và sắc sảo. Nổi bật bạn này có tài năng làm thân và thích ứng với môi trường rất dữ dội. Vì vậy mà đây còn là ưu điểm và ưu thế nhiều nhất của những bạn mệnh kim.

Hơn thế nữa, những bạn thuộc mệnh kim có thể có tính trước sau như một, làm việc và hành vi quyết tiên liệu. Và luôn có cột mốc cụ thể trong đời sống và có khả năng làm xong một cách tài giỏi. Cạnh đó, chúng ta sẻ nhận ra rằng người mệnh kim nhiều lúc rất bộc trực, khẳng khái và nghĩa khí. Lúc gặp mọi việc trong đời sống họ mang trong mình sự điềm đạm và năng lực kiểm soát xúc cảm.

Ngoài ra, tất cả mọi người cũng có khả năng có điểm tệ và những mặt giới hạn của họ. Và đối với người mệnh kim và vậy, có lúc họ nghĩ ngợi mình là trung tâm của vũ trụ. Họ nhận thấy mọi nhiệm vụ theo ý mình và không được tránh khỏi tầm kiểm soát. Vậy nên những người hãy lưu ý tiết chế và kìm nén bớt khiếm khuyết này trong đời sống để mọi việc tử tế hơn.

Người mệnh kim hợp màu gì ?

Người mệnh kim hợp màu sắc nào
Người mệnh kim hợp màu sắc nào

Căn cứ mối tương sinh và tương khắc trong ngũ hành : thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy. Bạn có thể thấy mệnh kim phù hợp với mệnh thổ nên do đó mà những sắc thái của thổ sẽ cực kỳ tốt với người mang mệnh kim.

Chủng màu của thổ có điều kiện đem đến sức mạnh, tạo ra nhiều năng lượng và sự ấm cúng dành cho ai có mệnh kim. Bạn hãy thường dùng các màu như nâu đất, vàng hoặc nâu sẫm,. để gặp nhiều thuận lợi. Cùng với đó màu của bản mệnh kim như : trắng, xám và ánh kim đồng thời là những màu có vai trò hỗ trợ cực kỳ tốt.

Ý nghĩa màu vàng

Màu vàng là chủng màu của sự thành công , vui vẻ trường tồn và đời sống hoàn tất. đây chính là gam màu bất diệt và cơ bản của ánh mặt vào buổi ngày lúc thắp sáng mọi loài. Theo các thuyết phong thủy, người mệnh kim có thể có màu hợp đặc biệt là màu vàng. đây chính là màu cung cấp sự thành công , tài lộc, thể trạng và thuận lợi cho chủ nhà. Song song đó màu vàng còn làm nên sức hấp dẫn mạnh mẽ với những vượn khí trong phong thủy.

Lúc người mệnh kim dùng màu vàng trong đời sống sẽ nhận được nguồn năng lượng ít tiêu cực. Việc và tinh thần luôn phấn khởi, dồi dào và gặp nhiều hanh thông, thuận lợi. Bình thường bạn cần mang quần áo màu vàng hoặc đeo nhiều đồ kim hoàn màu vàng để nhận được những chuyện này.

Ý nghĩa màu trắng

Đối với vài người thuộc mệnh kim màu trắng sẽ màu bản mệnh và là chủng màu thay mặt. Với nét tinh khôi , giản dị, ngốc nghếch, thuần khiết và thuần túy của đặc trưng trắng. Nó biểu trưng cho những điều tốt đẹp , một sự bắt đầu và bắt đầu đời sống đầy cơ hội để phát triển. Bởi màu trắng nhiều khả năng thu nhận bất cứ chủng màu nào khác , nó sẽ cung cấp cho đời sống của bạn nhiều giàu sang.

Ý nghĩa màu nâu đất và màu xám

Màu nâu đất, nâu sẫm và màu xám là bộ 3 mang tính tương sinh dành cho ai thuộc mệnh kim. Bởi điều đó trong đời sống bạn cùng với càng đa sắc màu này thì sẽ càng tốt. Bởi nó giúp xử lí rất bao điều ngăn cản mà bạn có khả năng đối mặt trong đời sống. Kể cả trong đôi khi bạn gian khó và có hàng chục trở lực nhất mà chẳng thể xoay sở. Những chủng màu này vẫn hỗ trợ mọi người mệnh kim xác định được đường đi chuẩn xác và đúng cho bản thân.

Việc dùng những màu này rất dễ dàng, bạn có khả năng bài trí nhà cửa của bản thân, hoặc đặt trên bàn làm việc vật phẩm phong thủy nhuốm màu hợp bản mệnh.

Xem thêm phong thủy màu sắc theo ngũ hành khác:

Người mệnh kim kỵ màu gì ?

Màu sắc kỵ mệnh kim

Nhờ vào mối tương sinh tương khắc trên đây, người mệnh hỏa sẽ trở thành tối kỵ của người mệnh kim. Vậy nên những chủng màu của hỏa như : đỏ, vàng cam, hồng, cam thuần sẽ không phù hợp với bạn. Trong đời sống bạn cần giới hạn dùng những sắc thái chói lọi như vậy. Bởi kim có sắc màu thay mặt là trắng, lúc pha với bất cứ màu nào cũng đều làm đổi thay bản tính thuần trắng của chúng. Kể cả nếu màu nổi cực kỳ nhiều sẽ làm sắc trắng của bạn bị suy kém và che mờ đi.

Tốt nhất là bạn cần xa lánh những màu tương khắc với bản mệnh vì nó có khả năng gây vướng mắc đông đảo. Kể cả nhiều lúc chúng sẽ gây nhiều sóng gió trong đời sống như thể trạng, công tác, các thành viên trong nhà, mối liên hệ, mua đi bán lại.

Như thế là, với những chia sớt này bạn đã nắm được người mệnh kim hợp màu gì hay chưa ? hy vọng khi vừa thấy được rằng đáp án những người sẽ thận trọng và cẩn thận hơn trong lựa chọn sắc thái về sau trong đời sống của bản thân.