Phân biệt hướng nhà và hướng khí - hướng huyền quan

Phân biệt hướng nhà và hướng khí – hướng huyền quan

Hướng huyền quan là yếu tố quyết định đến tính thẩm mỹ và phong thủy của ngôi nhà của bạn. Vậy vị trí nào được gọi là huyền quan? Cách phân biệt hướng nhà và hướng khí? Hãy cùng chúng tôi tìm ra câu trả lời qua bài viết sau nhé!

Tìm hiểu hướng khí là gì
Tìm hiểu hướng khí là gì

Phân biệt hướng nhà và hướng khí – hướng huyền quan

Hướng nhà là hướng của lưng nhìn về đâu. Hướng nhà hợp tuổi theo phép phong thủy của cung vị với tuổi đó. Nó mang tính định hướng chung cho một tuổi cụ thể. 

Hướng nhà được xác định như sau: xác định đường thẳng xuất phát từ mặt tiền của ngôi nhà đi qua tâm nhà và hướng về phía sau nhà. Điểm chạm vào cạnh sau nhà chính là hướng nhà theo la bàn vào cung nào thì đó là cung hướng và cung vị của ngôi nhà.

Hướng sinh khí tức là vượng khí phù hợp. Nó phân biệt giữa nam và nữ, tuy họ sinh cùng một năm. Nhiều người thường quan niệm hướng nhà chính là hướng khí, vì đa phần mặt tiền là cửa chính ( hướng huyền quan). Nhưng trong phong thủy xem xét chi tiết hơn về phương vị để tìm ra hướng chính xác.

Hướng huyền quan là gì?

Trong phong thủy huyền quan là một khu vực sảnh trống gần cửa ra vào và kết nối với phòng khách. Nói đơn giản, huyền quan là nơi ngăn cách cửa chính và phòng khách, có ý nghĩa như một tấm rèm, một bình phong cho phòng khách.

Hướng huyền quan trong phong thủy
Hướng huyền quan trong phong thủy

Lưu ý khi thiết kế huyền quan 

Không gian

Huyền quan là nơi mà các luồng khí sẽ tích tụ khi vào nhà. Vậy nên khu vực này cần phải được thiết kế cho ánh sáng lọt vào nhà giúp tạo sự thông thoáng. Huyền quan phải được bố trí ngăn nắp và gọn gàng để khí có thể dễ dàng phân tán đều ra khắp nhà. Đặc biệt, không nên trưng bày quá nhiều đồ vật, đồ trang trí ở huyền quan sẽ khiến khu vực này trở nên lộn xộn và gây cản trở khí phong thủy vào nhà.

Trần nhà tại huyền quan không được quá thấp.

Trần nhà tại khu vực nên thấp hơn phòng khách, nhưng không được quá thấp. Việc này sẽ không chỉ ảnh hưởng đến việc tiếp nhận ngoại khí mà còn ảnh hưởng tới sinh hoạt của gia đình.

Huyền quan phải sáng sủa

Khu vực huyền quan phải sáng sủa mới thu hút được chính khí sung túc, từ đó các hoạt động của các thành viên trong gia đình cũng thỏa mái hơn. Ngược lại, nếu huyền quan quá tối, ngoại khí vào phòng cũng bị ảnh hưởng trở nên lạnh lẽo và u ám. 

Không bài trí tùy tiện

Khu vực huyền quan là rất quan trọng và cần thiết của mỗi ngôi nhà, nên cần lưu ý không bài trí không gian quá tùy tiện tránh những điều không may mắn.

Qua bài viết phân biệt hướng nhà và hướng khí- hướng huyền quan của chúng tôi hy vọng các bạn đã có những thông tin hữu ích để có thể xây nhà tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn đang có ý định xây nhà và cần tư vấn về hướng huyền quan hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ.

Nguồn: xaynhangaviet.com