Thi công nội thất nhà cấp 4

Thi công nhà cấp 4 bao gồm nhiều công đoạn từ lên bản vẽ thiết kế, xây dựng phần thô đến hoàn thiện trang trí nội thất. Mỗi công đoạn đòi hỏi trình độ và các kỹ năng chuyên môn nhất định. Các công đoạn cần có sự kết nối với nhau để tạo ra sự hài hòa và tối ưu được thời gian, chi phí xây dựng. Bạn không thể làm hết được những việc đó mà một đơn vị thi công nhà cấp 4 trọn gói sẽ giúp bạn để tạo nên những ngôi nhà cấp 4 sang trọng và hiện đại nhất. Vậy hãy cùng HƯƠNG LINH khám phá cẩm nang thi công nhà cấp 4 chất lượng hàng đầu hiện nay.

Thi công nội thất nhà cấp 4 chuyên nghiệp

Cẩm nang thi công nhà cấp 4 chất lượng hàng đầu hiện nay

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng 

Để tiến hành thi công nhà cấp 4 hay bất kỳ công trình xây dựng nào thì việc đầu tiên phải xác định mặt bằng và lên bản vẽ thiết kế. Trên bản vẽ thiết kế đó cần thể hiện cụ thể phần kiến trúc, mặt tiền và kết cấu của ngôi nhà. Kiến trúc sư sẽ lên ý tưởng và xây dựng bản vẽ một cách phù hợp theo nhu cầu của bạn.

Bảng vẽ mặt bằng nhà cấp 4

Từ bản thiết kế để được 2 bên thống nhất, đơn vị thi công sẽ tiến hành các công đoạn tiếp theo. Dựa vào đó sẽ giảm thiểu sai sót cũng như tiết kiệm thời gian và chi phí thi công.

Tiếp đó là công đoạn chuẩn bị mặt bằng thi công. Nó sẽ rất đơn giản nếu như mặt bằng xây nhà của bạn là một khu đất trống, thế đất đẹp. Tuy nhiên nếu mặt bằng đang có nhà hay một một công trình xây dựng khác thì phải thêm thao tác phá dỡ và san bằng lại khu đất.

Để quá trình xây dựng diễn ra thuận lợi theo đúng tiến độ, bạn cần dự trù được vật liệu, cần chuẩn bị những gì để tập kết một số vật liệu cần thiết cho các bước thi công ban đầu.

Bạn có thể tập kết nguyên liệu thành nhiều lần để đảm bảo có đủ không gian chứa và bảo quản trong suốt quá trình thi công. Với những ngôi nhà cấp 4 nhỏ thì bạn nên lấy nguyên liệu theo từng công đoạn thi công.

Bên cạnh đó, đừng quên chuẩn bị láng trại che chắn khu vực thi công và chuẩn bị những biển báo, hàng rào nếu cần thiết. Việc kết nối điện nước từ công trình cũ hay lắp mới cũng cần được đảm bảo an toàn, tiện lợi trong suốt quá trình xây dựng nhà.

Xây dựng phần thô 

Các thao tác chuẩn bị đã được hoàn thành, đơn vị thi công sẽ tiến hành xây dựng phần thô theo đúng bản vẽ thi công. Đây được xem là phần quan trọng nhất vì nó quyết định đến cấu trúc và chất lượng của ngôi nhà. Các kỹ sư có trách nhiệm giám sát thi công công trình để đảm bảo tốt theo bản thiết kế đã được thông qua. Xây dựng phần thô bao gồm các bước cụ thể như sau:

Xây móng

Móng luôn là phần quan trọng nhất của một ngôi nhà, móng có chắc thì nhà mới bền đẹp. Vì vậy các bước làm móng phải thật sự cẩn thận, không nên cắt giảm vật liệu. Đào móng, xử lý nền, thi công cốp pha cốt thép, đổ bê tông móng từ đầu cọc ép hoặc cọc khoan trở lên. Đối với nhà cấp 4 thì móng băng và móng cọc sẽ là 2 loại móng được áp dụng chủ yếu.

Xây công trình ngầm 

Tiến hành xây dựng bể tự hoại, hố ga bằng gạch, thi công cốp pha, cốt thép, đổ bê tông bản cầu thang, đà giằng, đà kiềng, dầm, cột, sàn… tất cả các tầng, sân thượng và mái theo thiết kế.

Thi công phần mái đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn, tùy thuộc vào mong muốn của gia chủ, có thể là mái ngói, mái bê tông hay mái tôn. Mỗi loại mái đòi hỏi chi phí và thời gian hoàn thiện khác nhau.

Xây gạch và hoàn thiện tất cả các tường bao che, tường ngăn phòng, bậc cầu thang… bằng gạch ống và đảm bảo sự cân xứng trong không gian.

Lắp đặt hệ thống cấp thoát nước nguội âm tường

Thi công lắp đặt hệ thống ống luồn, ống dẫn nước, hộp đấu nối cho dây điện các loại. Thi công chống thấm sê nô, khu vệ sinh, sân thượng. Để chống thấm hiệu quả, công nhân sẽ kết hợp trộn hóa chất vào vữa xây giúp tăng độ bám dính.

Công đoạn hoàn thiện và trang trí nội thất

Hoàn thiện mặt tiền và trang trí nội thất là công đoạn được rất nhiều người quan tâm bởi nó chính là bộ mặt của gia chủ, thể hiện được sở thích và phong cách thiết kế không gian sống của từng cá nhân. Với các đơn vị chịu trách nhiệm thi công trọn gói thì công đoạn này sẽ được hoạch định rõ ràng trong hợp đồng xây dựng. Cũng có một số trường hợp, gia chủ sẽ trực tiếp giám sát phần này để giảm thiểu chi phí. Tuy nhiên nếu không nắm được các bước cơ bản, rất khó để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình.

Mẫu phòng khách nhà cấp 4 đẹp

 

 

Việc hiểu biết thêm các công việc trong giai đoạn hoàn thiện sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng, tránh dẫn đến những sai sót khi đã bàn giao công trình.

Trát tường toàn bộ nhà

Trước khi trát tường cần kiểm tra lại hệ thống đường điện âm tường đã hợp lý và đầy đủ chưa. Nếu ổn thì tiến hành trát tường lần lượt từ mặt trần một cách bằng phẳng, chuyên nghiệp nhất.

Láng sàn

Sàn nhà cần được láng một lớp mỏng trước khi lát gạch để đảm bảo độ bằng phẳng, bền, khong bị nứt hay lún nền.

Ốp lát gạch

Mạch gạch và sự ngay hàng thẳng lối của những viên gạch là điều bạn dễ quan sát được. Những sai sót nhỏ khi lát gạch cũng có thể làm ảnh hưởng đến vẻ đẹp tổng hòa chung của ngôi nhà.

Sơn nội ngoại thất

Sơn tường trong và ngoài nhà cần phải khéo léo, tỉ mỉ để làm nổi bật tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Tùy theo phong cách thiết kế hiện đại hay tân cổ mà lựa chọn màu sơn tường cho phù hợp.

Lắp đặt điện, nước và các hệ thống kỹ thuật

Các thiết bị chiếu sáng, điện nước, thiết bị vệ sinh được lắp ghép hoàn thiện và đảm bảo hoạt động ngay khi đi vào sử dụng.

Lắp đặt thi công nội thất nhà cấp 4

Đối với nhà cấp 4 thiết kế và phân bố nội thất cần phải khéo léo để giảm đi những hạn chế về không gian. Từ chất liệu vật dụng, kích thước đến  màu sắc cần có sự cân đối, hài hòa. Đội ngũ thi công sẽ tiến hành trang trí, sắp xếp theo đúng mong muốn của bạn và gia đình.

Thi công nội thất phòng khách nhà cấp 4
Thi công nội thất phòng khách nhà cấp 4
Thi công nội thất phòng ngủ nhà cấp 4
Thi công nội thất phòng ngủ nhà cấp 4
Thi công nội thất phòng bếp nhà cấp 4
Thi công nội thất phòng bếp nhà cấp 4

Với sự chuyên nghiệp và uy tín của mình, HƯƠNG LINH đã và đang dành trọn sự tin yêu của khách hàng trên địa bàn TP Hồ Chí Minh. HƯƠNG LINH không chỉ mang đến sự khác biệt về chất lượng dịch vụ thể hiện ở những công trình chất lượng mà giá cả cũng như quá trình bảo hành luôn là điều được khách hàng coi trọng.  Chính vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thi công nhà cấp 4 thì đừng đắn đo thêm nữa vì HƯƠNG LINH chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.