Thiết kế phòng khách liền bếp nên sử dụng vách ngăn nào?

Thiết kế phòng khách liền bếp nên sử dụng vách ngăn nào?

Yêu cầu thiết kế nội thất phòng khách và phòng bếp có sự trái ngược với nhau. Phòng khách sang trọng, lịch sự và thơm tho để đón khách. Phòng bếp thì thoải mái, gần gũi và thường xuyên có mùi đồ ăn. Vậy nên khi thiết kế phòng khách liền bếp gây ra nhiều vấn đề cần phân tách không gian. Dưới đây sẽ là những gợi ý hay để bạn làm vách ngăn cho phòng khách liền bếp.

Vách ngăn phòng khách đẹp hiện đại
Vách ngăn phòng khách đẹp hiện đại

Vách ngăn nghệ thuật cho phòng khách liền bếp

Vách ngăn nghệ thuật là loại vách ngăn mỏng có họa tiết tạo hiệu ứng thẩm mỹ tinh tế. Người ta thường sử dụng loại vách này để giữ sự riêng tư trong một không gian mở. Phòng khách liền bếp có vách ngăn nghệ thuật vừa giữ tính thống nhất vừa tạo được sự riêng tư.

Quầy bar tạo điểm nhấn cho không gian

Quầy bar là một vách ngăn có tính sử dụng thực tế cao, được nhiều người yêu thích. Quầy bar có thiết kế cao tạo điểm nhấn ngăn cách trong không gian. Một bước chuyển mượt mà và nhẹ nhàng cho phòng khách thêm hiện đại. Bạn có thể trang trí bằng những bộ sưu tập rượu hút mắt. Một góc nhỏ trang trí xinh xắn chill tại nhà. Mọi người ngồi nhâm nhi ly rượu vang nhẹ nhàng, say đắm.

Bàn ăn dài cho bữa tiệc tại gia đình

Bạn nghĩ sao về việc mời khách ở lại cùng dùng bữa với gia đình. Những buổi bạn bè tụ họp, tổ chức tiệc tại nhà. Lúc này phòng khách liền bếp có bàn ăn ở giữa được cho là một cách sắp xếp thiện ý. Thiết kế phòng khách liền bếp kiểu này vẫn giữ được độ mở không gian. Tuy nhiên nó lại không giữ được sự riêng tư giữa hai khu vực.

Kiến trúc cầu thang thông tầng nhà phố

Xu hướng mới trong thiết kế nhà phố là không gian mở kết hợp kiến trúc thông tầng. Ngôi nhà thông thoáng, tận dụng tối đa ánh sáng từ tự nhiên. Việc chuyển đổi giữa không gian phòng khách liền bếp nhẹ nhàng không có cảm giác chật chội hay bí bách. Nhờ đó phòng khách và phòng bếp không cần vách ngăn vẫn giữ được sự riêng tư, thoải mái.

Hàng cây xanh tươi mát phân chia không gian

Ý tưởng này xuất phát từ phong trào bảo vệ môi trường, yêu thiên nhiên trong những năm gần đây. Phòng khách liền bếp được thiết kế mở, hướng đến chủ đề cây xanh. Hàng cây giữa khu vực phòng khách và bếp vừa để trang trí vừa làm vách ngăn.

Bạn thấy ý tưởng thiết kế phòng khách liền bếp nào phù hợp với mình? Mọi thắc mắc, chi tiết bạn có thể liên hệ hotline 0908 636 098 để được tư vấn chuyên sâu. Không gian mở hiện đại được thiết kế khéo léo, phân chia chức năng và giữ sự riêng tư. Nội thất 4 Mùa sẽ đồng hành cùng bạn thiết kế thi công nội thất phòng khách liền bếp hiện đại, chuyên nghiệp.