Ván Gỗ MFC là gì ? Ứng dụng MFC trong thiết kế nội thất

Ưu điểm nhược điểm Ván gỗ MFC là gì?

Ván gỗ MFC thời nay được sử dụng tương đối phổ biến trong ngành nghề thiết kế nội thất của. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết gỗ MFC là gì? Ưu – nhược điểm ra sao? Đọc ngay bài viết sau đây để hiểu kĩ hơn về ván gỗ MFC nào!

Ván gỗ MFC là gì?
Tìm hiểu về Ván gỗ MFC là gì?

Ván gỗ MFC hơi được ưa thích trong ngành nghề design nội thất. Một phần do giá thành của nó khá rẻ. Tuy nhiên một số người sử dụng lại chưa biết, thường bỏ qua đồ nội thất bằng gỗ MFC. Nghĩ rằng gỗ MFC là gỗ dăm, rẻ tiền nên chất lượng kém. Nhưng đây sở hữu phải chính là sự thật hoặc không thì chúng ta cùng tham khảo nhé!

Tìm hiểu ván gỗ MFC

Gỗ MFC là gì?

Đầu tiên các bạn cần biết: MFC chính là viết tắt của từ Melamine Faced Chipboard. Dịch nghĩa một cách khái quát là Ván gỗ phủ nhựa Melamine.

Thực tế ván gỗ MFC bao gồm dăm gỗ, keo chống thấm trộn lại. Sau đó được ép chặt ở cường độ cao và phủ lên lớp keo Melamine. Lớp phủ này trợ giúp để cho ván gỗ MFC không bị thấm nước, chống mối mọt và chống va đập mạnh.

Tuy nhiên bạn đừng dành cho rằng ván gỗ MFC kém giá trị. Dăm gỗ ở đây chẳng phải chính là những dăm gỗ rác. Chúng được băm bé từ gỗ rừng thiên nhiên trồng ngắn ngày và sấy khô.

Phân loại và ứng dụng gỗ MFC trong thiết kế nội thất

Gỗ MFC không chỉ sở hữu duy đặc biệt một loại. Mỗi loại sẽ có đặc điểm và chất lượng không giống nhau. vì vậy, nếu mua bạn cần để ý phân biệt rõ: MFC thường và MFC chống ẩm. Có 2 loại:

Gỗ MFC kiểu thường

Nếu như nhìn vào lõi ván gỗ MFC bạn chỉ thấy rằng những dăm gỗ thông thường. Khối lượng trung bình mỗi m3 bạn cầm sẽ nặng khoảng 700kg. Bởi đặc tính gỗ có khả năng hút ẩm tốt Bởi vậy ván gỗ MFC vô cùng dễ thấm nước, bong, tróc. Chỉ hợp lý ứng dụng ở nơi có căn phòng độ ẩm thấp. Do vậy người ta thường áp dụng ván gỗ MFC làm đồ nội thất cho phòng để tiếp khách, phòng để ngủ. có thể kể đến như: tủ để đựng quần áo, kệ sách, kệ tivi, kệ makeup, bàn học, …

Gỗ MFC chống ẩm

Dăm gỗ MFC thường trộn thêm keo chống ẩm người ta gọi chính là ván gỗ MFC chống ẩm. bởi có trộn thêm keo, Vậy nên kiểu chống ẩm sở hữu khối lượng lớn hơn mẫu thông thường. Mỗi mét khối ván gỗ MFC chống ẩm sở hữu thể nặng từ 740 tới 760kg.

Nhìn bộ mặt bạn khó có thể phân biệt giữa kiểu thường và mẫu chống ẩm. Do đó người ta đã tạo một dấu hiệu đón nhận biết dành cho người tiêu dùng. Đó chính là những vệt màu xanh trong cốt gỗ. Mật độ màu xanh này sẽ không ảnh hưởng đến mức độ chống ẩm.

Và không thể phủ tiếp nhận rằng MFC chống ẩm sẽ tối ưu hơn so với MFC thông thường. Nó sở hữu thể được áp dụng làm đồ nội thất cho phòng bếp như: cái bếp hoặc vách che vệ sinh làm sạch, ….

Ưu điểm của ván gỗ MFC

Một ưu điểm đầu tiên không thể không nhắc tới khi nói về gỗ MFC chính là “RẺ”. Đây cũng chính là thành phần quyết định nhằm người ta lấy áp dụng gỗ MFC.

do giá rẻ mà có nhiều sự chọn ai mà không yêu thích. Gỗ MFC tương đối phong phú với hơn 80 màu sắc khác nhau; sở hữu thể giả màu vân gỗ, kim loại, ..

>>> Bởi vì những lý do tại sao trên mà MFC được sử dụng nhiều để cho thiết kế văn phòng, để nguyên nhân giảm giá thành khấu hao tài sản. chia sẻ gỗ MFC An cường – thương hiệu MFC tốt nhất tại Việt Nam.

Ngoài ra, những ưu thế về tính năng của gỗ MFC cũng hơi tốt. Nó có khả năng giữ ốc vít, giúp đỡ các công trình thi công nội thất của kệ, tủ dễ dàng hơn. Cộng thêm bề mặt trơn láng, dễ lau chùi, không thấm nước hay dễ gây trầy, xước.

Ngoài ra, áp dụng gỗ MFC còn góp một phần bảo vệ môi trường. Áp dụng gỗ MFC tránh các nạn phá rừng nguyên sinh. Vì gỗ MFC làm từ dăm gỗ mini, có thể tái thực hiện được. Và nếu mà sản xuất gỗ MFC không cần những cây gỗ cao, to và nhiều năm.

Bất lợi của ván gỗ MFC

Nhiều điểm tốt như trên nhưng bạn không thể bỏ qua những điểm yếu sau của ván gỗ MFC. Dù chính là gỗ MFC mẫu nào đi nữa thì cơ bản gỗ MFC chống nước cũng không hay lắm. Trong ba loại gỗ công nghiệp MFC – MDF – HDF thì MFC chống ẩm, chống nước kém tiêu biểu.

Với cấu gây gồm nhiều dăm gỗ ép lại, ván gỗ MFC không quá cam kết. Vì thế nhằm giữ độ cứng tốt ván gỗ MFC được ép hơi nặng và dày. Độ dày sở hữu thể đạt từ 18 tới 25mm. Trong nếu mà nếu như áp dụng ván MDF hoặc HDF thì chỉ dày khoảng 3 – 15mm.

Độ dày và độ cứng tuy lớn nhưng mật độ dăm gỗ MFC không quá chặt. Mức độ cách âm bởi vì vậy cực kỳ thấp, không thích hợp cho việc dựng vách chắn phòng ngủ. Hầu hết người ta chỉ sử dụng nó làm vách ngăn phòng vệ sinh.

Những điểm lưu ý khi sử dụng đồ gỗ MFC

Ván gỗ MFC vẫn còn tồn tại một số yếu điểm. Nhưng nếu sử dụng chú ý một số nơi sau bạn sở hữu thể khắc phục được phần nào.

Dán chỉ nẹp PVC xung quanh tấm gỗ MFC

Vì hơi dễ thấm nước tạo bong tróc, bạn nên nẹp xung quanh vết cắt hạn chế nước tràn vào.

Nẹp ván gỗ bạn có thể áp dụng hai loại: nẹp nhôm và nẹp chỉ nhựa PVC.

khi mua nẹp nhôm bạn nên để ý lấy kiểu sở hữu sơn tĩnh điện. bên cạnh đó sau nếu mà nẹp bạn bơm tràn silicon vào các kẽ hở. Tuy nhiên người ta thường chỉ ứng dụng nẹp nhôm trong các mặt bằng làm cửa, vách toilet.

Thông thường sẽ nẹp chỉ nhựa được ưu tiên dùng tăng lên. bởi vì nẹp chỉ nhựa khá mỏng, lại phong phú màu sắc, nhiều kiểu vân gỗ. đảm bảo sự đồng đều về màu sắc, nâng tầm tính thẩm mỹ để cho sản phẩm.

Ván gỗ MFC có nhiều ưu điểm cũng như bất lợi. Đã biết cách khắc phục thì lý do tại sao bạn không lựa chọn ván gỗ MFC? Hy vọng với thông tin trên bạn sở hữu thể chọn lựa sản phẩm nội thất cho từ gỗ MFC thích hợp.

Nếu bạn muốn vẽ thiết kế nội thất hợp lý cho căn nhà của mình. Hãy liên lạc với Nội thất Hương Linh nhé. Chúng tôi chính là công ty gia công design nội thất cho bài bản. Nội thất Hương Linh sẽ tư vấn kiểu gỗ phù hợp; vẽ thiết kế nội thất dẫn đến bạn ưng ý và thi công hoàn thiện sản phẩm.