Vì sao báo giá thi công nội thất của các công ty lại khác nhau? - Nội Thất Hương Linh

Vì sao báo giá thi công nội thất của các công ty lại khác nhau?

Ngoài việc chọn một công ty thi công nội thất uy tín cho công trình của mình thì khách hàng thường quan tâm đến báo giá thi công nội thất của các công ty đó. Tuy nhiên sau khi tham khảo một số bảng giá bạn lại nhận thấy rằng các bảng báo giá lại rất khác nhau. Vậy lý do gì khiến các bảng báo giá này lại khác nhau như vậy? Cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Giá thi công nội thất luôn luôn biến động trên thị trường

Ngày nay cuộc sống ngày càng phát triển và nhu cầu của con người càng trở nên cao hơn. Việc lựa chọn một căn nhà không chỉ đơn giản là để ở nữa mà còn là để có một không gian sống thoải mái cho bản thân và những người thân yêu. Chính vì thế việc hoàn thiện nội thất căn nhà đang được nhiều người chú ý hơn. Những ngôi nhà có không gian đẹp và thể hiện phong cách cá nhân của chủ sở hữu ngày càng xuất hiện nhiều hơn.

Giá thi công nội thất luôn biến động trên thị trường
Giá thi công nội thất luôn biến động trên thị trường

Nhu cầu thi công nội thất cao như vậy cho nên các công ty cung cấp dịch vụ này ngày càng xuất hiện nhiều để phục vụ tối đa nhu cầu đó. Việc thi công nội thất sao cho đáp ứng được nhu cầu, sở thích, làm đúng theo ý tưởng của gia chủ đồng thời cũng phải có sự sáng tạo theo không gian căn nhà quả thực là rất khó.

Và việc bạn thấy nhiều bảng báo giá khác nhau cũng là điều tất nhiên. Tuy nhiên giá thi công không chỉ phụ thuộc vào việc chọn những công ty khác nhau mà nó luôn luôn biến động trên thị trường.

Vậy tại sao báo giá thi công nội thất của các công ty lại khác nhau?

Như đã nói ở trên các bảng báo giá thi công nội thất luôn luôn biến động. Tuy nhiên yếu tố gì khiến các công trình lại có báo giá khác nhau chắc chắn khách hàng nào cũng muốn tìm hiểu. Sau đây là một số yếu tố khiến giá của các công trình thay đổi:

Phong cách thiết kế

Yếu tố đầu tiên quyết định giá thi công của các công trình chính là do phong cách thiết kế khác nhau. Chắc chắn khi cùng một diện tích, kết cấu thì giá của các công trình có nội thất đơn giản bao giờ cũng thấp hơn những công trình thi công nội thất cầu kỳ. Chẳng hạn cùng một căn nhà tuy nhiên những không gian thiết kế theo phong cách tân cổ điển hay cổ điển sẽ cần phải chăm chút hơn và mua sắm nhiều vật dụng hơn thì tất nhiên sẽ có giá thi công cao hơn những không gian nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, đơn giản.

Phong cách thiết kế quyết định sự thay đổi của các bảng báo giá thi công nội thất
Phong cách thiết kế quyết định sự thay đổi của các bảng báo giá thi công nội thất

Diện tích thi công

Diện tích căn hộ cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định việc thay đổi của các bảng báo giá thi công nội thất. Chắc chắn thi công nội thất của một căn chung cư sẽ không thể bằng giá thi công của một căn biệt thự. Diện tích thi công càng lớn thì chúng ta càng phải mua sắm càng nhiều đồ dùng trang trí nội thất nên sẽ tốn kém hơn những căn hộ nhỏ không cần phải đầu tư quá nhiều vật dụng.

Tất nhiên việc mua sắm nhiều hay ít vật dụng trang trí nội thất không phải yếu tố duy nhất. Chi phí thi công này còn phụ thuộc vào chất lượng đồ nội thất được mua. Nội thất có chất lượng càng tốt thì giá thành lại càng lớn.

Chi phí nhân công

Chi phí nhân công thi công căn hộ được tính trong mục giá dịch vụ. Tuy nhiên chi phí này lại phụ thuộc vào thời điểm bạn thi công hoàn thiện căn hộ của bạn. Tùy theo thời điểm mà giá nhân công lúc cao lúc thấp tác động đến giá thi công nội thất căn hộ

Ngoài ra thì chi phí nhân công thường được tính theo ngày nên tiến độ thi công cũng ảnh hưởng rất lớn đến giá thi công nội thất. Thời gian thi công càng kéo dài thì chi phí càng tăng.

Giá nguyên vật liệu

Nếu bạn xem các bảng báo giá thi công nội thất thì bạn sẽ thấy giá nguyên vật liệu chiếm một phần rất lớn trong các bảng báo giá này. Giá vật liệu sản xuất cũng như các đồ trang trí nội thất cũng ảnh hưởng rất lớn đến chi phí thi công nội thất của căn hộ. Tùy vào từng thời điểm mà giá vật liệu sản xuất biến động lên – xuống tác động đến giá thành dịch vụ.

Giá nguyên vật liệu trong từng thời điểm sẽ làm thay đổi bảng báo giá thi công nội thất
Giá nguyên vật liệu trong từng thời điểm sẽ làm thay đổi bảng báo giá thi công nội thất

>>> Nếu bạn đang có một ngôi nhà phố vừa hoàn thiện phần thô cần báo giá thiết kế nội thất nhà phố và chi phí thi công gọi ngay cho chúng tôi để được hỡ trợ chi tiết.

Với những thông tin trên đây chắc chắn bạn đã giải đáp được băn khoăn của mình rồi đúng không? Các bảng báo giá thi công nội thất thay đổi vì rất nhiều yếu tố. Chính vì thế để có thể có được một công trình chất lượng và tiết kiệm nhất thì tốt nhất bạn không nên tự mình thi công nội thất mà nên chọn một công ty uy tín để thực hiện việc này.

Nếu bạn có nhu cầu thi công nội thất mà chưa chọn được một công ty uy tín thì hãy đến với Hương Linh của chúng tôi. Chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại cho bạn công trình chất lượng và giá cả hợp lý nhất.