Đầu tư thiết kế thi công Spa mini cần bao nhiêu tiền? - Nội Thất Hương Linh

Đầu tư thiết kế thi công Spa mini cần bao nhiêu tiền?

Khi muốn gia nhập bất kỳ một lĩnh vực kinh doanh nào chúng ta đều cần chuẩn bị kỹ lưỡng về nguồn vốn, nguồn nhân lực, tìm hiểu về thị trường, đối thủ cạnh tranh. Trong đó, bước xác định nguồn vốn, chi phí là giai đoạn vô cùng quan trọng. Và kinh doanh Spa cũng không ngoại lệ. Vậy đầu tư thiết kế thi công Spa mini cần bao nhiêu tiền? Hãy cùng Nội thất Hương Linh khám phá ngay nhé!

Thiết kế spa bao nhiêu tiền
Thiết kế spa bao nhiêu tiền

Các khoản chi phí cần có khi mở Spa mini

Chi phí thuê mặt bằng

Muốn mở Spa trước hết cần phải mặt bằng để thi công và kinh doanh. Chi phí thuê mặt bằng sẽ chiếm một khoảng khá lớn mỗi tháng. Nếu có thể tận dụng được không gian tại nhà để kinh doanh thì sẽ tiết kiệm được một khoản lớn chi phí mặt bằng. Tuy nhiên, nếu bạn phải thuê mặt bằng thì chi phí mỗi tháng sẽ từ 3-6 triệu đối với thị xã và từ 10-40 triệu ở các thành phố lớn như Tp Hồ Chí Minh.

Khi thuê mặt bằng mở Spa mini nên ưu tiên thuê ở các mặt tiền đường lớn, giao thông thuận lợi sẽ giúp bạn thu hút khách hàng tốt hơn. Dĩ nhiên việc thuê mặt bằng ở các mặt tiền đường chính giá thuê sẽ tương đối cao, bù lại bạn sẽ có mặt bằng kinh doanh thuận lợi.

Trong trường hợp kinh phí hạn hẹp, bạn cũng có thể thuê mặt bằng ở các hẻm. Ưu điểm của mặt bằng trong hẻm là giá mềm, yên tĩnh. Tuy nhiên, vì nằm trong hẻm nên việc giao thông sẽ không thuận lợi lắm, khách khó tìm địa chỉ và sẽ ít có khách vãng lai. Để khắc phục nhược điểm này bạn có thể để bảng chỉ dẫn hướng vào Spa trên đường chính và đẩy mạnh hoạt động Marketing để tiếp cận nhiều hơn với khách hàng.

Thiết kế spa mini đẹp tốn chi phí bao nhiêu
Thiết kế spa mini đẹp tốn chi phí bao nhiêu

Chi phí trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất

Máy móc, trang thiết bị là những thứ không thể thiếu đối với bất kỳ loại hình Spa nào. Trước khi thi công Spa bạn nên list ra tất cả máy móc, thiết bị cần có để thuận tiện trong quá trình tính toán chi phí. Nên lưu ý mua máy móc thiết bị mới và chất lượng cao để đảm bảo sử dụng hiệu quả và lâu dài. Tránh mua lại các máy cũ giá rẻ, kém chất lượng, sử dụng một thời gian ngắn đã hư hỏng lại càng tốn kém hơn.

Chi phí mua dược liệu, mỹ phẩm, tinh dầu

Đối với Spa thì mỹ phẩm, dược liệu, tinh dầu thiên nhiên là yếu tố cần chú trọng. Các loại mỹ phẩm, dược liệu cần phải có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng và độ an toàn khi sử dụng. Đối với một số loại thảo mộc tự nhiên thì chúng ta có thể tìm nguồn cung tận vườn để có được giá tốt và nguồn hàng chất lượng. 

Thông thường, chi phí cho mỹ phẩm, dược liệu đối với một Spa mini bước đầu sẽ dao động khoảng 10-50 triệu tuỳ vào mức độ cao cấp của sản phẩm.

Chi phí decor, nội thất Spa

Khâu thiết kế, decor nội thất và trang trí đóng vai trò rất quan trọng trong thiết kế và thi công Spa. Một không gian Spa chuyên nghiệp, ấm cúng, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho khách hàng bao giờ thu hút khách tốt hơn một Spa thiết kế sơ sài, nhếch nhác. Chính vì vậy, nếu không có khả năng tự thiết kế thì bạn bỏ bỏ tiền ra để thuê các công ty chuyên thiết kế Spa thực hiện. Tuy việc decor sẽ mất một khoản chi phí kha khá nhưng bù lại bạn sẽ có được một không gian Spa sang trọng, tinh tế.

>>>Xem thêm: Tủ mỹ phẩm spa

Chi phí Marketing

Bước đầu kinh doanh thì việc marketing quảng cáo là việc làm không thể thiếu để tiếp cận được đến khách hàng. Đối với Spa mini thì tệp khách hàng đa số là khách hàng ở lân cận spa, do đó có thể sử dụng tờ rơi, băng rôn quảng cáo để tiết kiệm chi phí. Sau khi hoạt động có thể hoàn thiện từ từ các kênh truyền thông, Digital Marketing khác như: Google Ads, Fb Ads, Website, Fanpage,…

Chi phí vận hành Spa

Chi phí vận hành Spa sẽ bao gồm chi phí quản lý, tiền thuê nhân viên, chi phí điện nước, internet, nguyên vật liệu tiêu hao, khấu hao,…. Trung bình đối với một Spa mini chi phí vận hành hàng tháng có thể dao động từ 15-30 triệu.

Các khoản chi phí dự trù khác

Ngoài các khoản chi phí nêu trên, thì cần có một khoản chi phí dự trù để sử dụng trong các trường hợp phát sinh như: bảo trì thiết bị, đồng phục nhân viên, lắp camera giám sát,… 

Tổng chi phí đầu tư thiết kế thi công Spa mini

Kinh doanh spa hiệu quả cần bao nhiêu tiền
Thiết kế spa bao nhiêu tiền

Từ những khoản chi phí đã nêu trên chúng ta có thể ước tính chi phí trung bình để đầu tư thiết kế thi công spa mini như sau:

  • Quy mô nhỏ 1-2 giường và kinh doanh ngay tại nhà : 80 – 150 triệu đồng (spa mini đơn giản, không đầu tư máy móc chuyên sâu)
  • Quy mô 3-6 giường: 150-500 triệu ( Spa mini chuyên nghiệp, có đầu tư máy móc chuyên sâu, decor và nội thất, ngoại thất đầy đủ)

>>> Xem thêm: kích thước quầy lễ tân

Mẫu thiết kế spa mini đẹp giá rẻ cho người mới bắt đầu kinh doanh

Mẫu thiết kế mini tại nhà đẹp

Mẫu thiết kế spa mini đẹp

Mẫu thiết kế spa mini đẹp

Mẫu thiết kế spa mini đẹp

Mẫu thiết kế spa mini đẹp

Mẫu thiết kế spa mini đẹp

Mẫu thiết kế spa mini đơn giản đẹp

thiết kế spa đơn giản đẹp

thiết kế spa đơn giản đẹp

thiết kế spa đơn giản đẹp

thiết kế spa đơn giản đẹp

thiết kế spa đơn giản đẹp

Trên đây là những gợi ý ước lượng chi phí cần có để đầu tư thiết kế spa mini đẹp mà Nội thất Hương Linh đã đúc kết được sau nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thiết kế thi công Spa mini. Để biết thêm những thông tin chi tiết khác hãy nhanh tay liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ. Nội thất Hương Linh cùng bạn kiến tạo để thành công!