Kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng được tiết kiệm hiệu quả?

Kinh nghiệm thi công nội thất văn phòng được tiết kiệm hiệu quả?

Một văn phòng đẹp không chỉ dừng lại ở phong cách, không gian ấn tượng mà còn nằm ở giá trị và công năng sử dụng. Đối với những người chưa có kinh nghiệm thì làm sao để thi công nội thất văn phòng tiết kiệm được chi phí tối đa là một bài toán không đơn giản. Nếu bạn cũng quan tâm đến vấn đề này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé.

Kinh nghiệm để thi công nội thất văn phòng tiết kiệm nhất

– Sử dụng các loại vật liệu chất lượng: Nhiều người sẽ nghĩ rằng, khi thi công nội thất văn phòng sử dụng các loại vật liệu có giá thành rẻ sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí. Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, không gian văn phòng có đặc thù là phải sử dụng thường xuyên, chính vì vậy việc lựa chọn các vật liệu có chất lượng không tốt sẽ rất nhanh hỏng, buộc bạn phải sửa chữa hoặc thay mới rất tốn chi chí.

Thay vào đó, bạn có thể chọn các loại vật liệu có chất lượng tốt, tuy có giá thành cao nhưng lại có độ bền và chính sách bảo hành hấp dẫn. Về lâu dài thì đây sẽ là cách để có thể tiết kiệm chi phí hiệu quả.

Sử dụng nội thất chất lượng tốt chính là cách tiết kiệm hiệu quả
Sử dụng nội thất chất lượng tốt chính là cách tiết kiệm hiệu quả

– Đáp ứng đầy đủ công năng sử dụng: Vừa tạo được không gian tiện ích tối đa cho nhân viên, lại vừa mang đến sự ấn tượng cho khách hàng không phải là điều dễ dàng. Một văn phòng chất lượng và tiết kiệm chính là có thể đáp ứng được đầy đủ công năng sử dụng cho nhân viên và tránh lãng phí những thứ không cần thiết.

– Có sự tính toán trước khi thi công: Mỗi không gian văn phòng sẽ có diện tích, phong cách và phục vụ cho một ngành nghề khác nhau. Chính vì vậy, trước khi tiến hành thi công nội thất văn phòng, bạn cần phải có sự tính toán trước kỹ càng, bao gồm những vật dụng cần thiết phải sử dụng, các trang trí sao cho tiết kiệm mà vẫn đạt hiệu quả… Chỉ khi lên kế hoạch chi tiết bạn mới có thể giảm bớt được những đồ dùng không cần thiết, từ đó mà tiết kiệm hiệu quả.

Một số lưu ý khi thi công nội thất văn phòng

– Định hướng được phong cách của văn phòng trước khi thi công nội thất

Mỗi một văn phòng sẽ đại diện cho một ngành nghề khác nhau, do vậy việc hướng đến một phong cách cụ thể sẽ giúp cho văn phòng của bạn có được những nét khác biệt riêng và không bị nhầm lẫn với bất cứ đơn vị nào. Thi công nội thất văn phòng chính là bước để tạo nên một bản sắc riêng mà khi nhìn vào, khách hàng sẽ biết được ngay công ty bạn kinh doanh về lĩnh vực gì.

Nên xác định phong cách nội thất văn phòng trước khi thi công
Nên xác định phong cách nội thất văn phòng trước khi thi công

Bạn nên định hướng theo một hoặc 2 phong cách cụ thể, không nên sử dụng quá nhiều phong cách cùng lúc, điều này sẽ gây ra sự lộn xộn và rối mắt khiến cho văn phòng làm việc không có được sự hài hòa và khoa học. Nếu không có nhiều kinh nghiệm hoặc ý tưởng, bạn có thể lựa chọn phong cách có sẵn để từ đó phát triển sẽ dễ dàng hơn.

– Lưu ý đến yếu tố công năng của văn phòng

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong việc thi công nội thất văn phòng. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động cũng như thành quả của nhân viên trong văn phòng đó. Do vậy, khi khi công cần phải sắp xếp nội thất sao cho hợp lý và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhân viên nhất. Chẳng hạn, với những văn phòng thiên về sáng tạo, dù có quy mô văn phòng nhỏ hay lớn thì cũng cần phải có các loại nội thất như: bàn ghế làm việc, tủ hồ sơ, ghế dài, tủ sách…

– Không gian làm việc của văn phòng cũng ảnh hưởng đến việc thi công nội thất

Không gian làm việc ảnh hưởng lớn đến thi công nội thất văn phòng
Không gian làm việc ảnh hưởng lớn đến thi công nội thất văn phòng

Đối với các văn phòng giao dịch: Việc thi công đòi hỏi phải có sự hài hòa giữa nơi làm việc và không gian chờ cho khách hàng, bởi đặc trưng của không gian này là phải tiếp xúc với nhiều khách hàng, bạn có thể lồng ghép thêm thương hiệu của công ty mình cho khu vực này cũng là một ý tưởng hay. Các băng ghế dài hoặc ghế đơn là những đồ nội thất rất quan trọng, giúp khách hàng có nơi để đợi trong khi đến lượt.

Còn với những văn phòng sáng tạo ý tưởng: Khi thi công không nên có sự rạch ròi giữa các phòng ban để đảm bảo được sự ổn định, nghiêm túc. Đây cũng là không gian không có sự gò bó, cần nhiều ý tưởng thiết kế nên có thể phá cách theo nhiều phong cách khác nhau, tất nhiên vẫn phải đảm bảo yếu tố hài hòa.

Để thêm linh hoạt, bạn nên chọn những đồ nội thất nhue bàn tròn, bàn trà, bàn dài có thể cho nhiều nhân viên cùng ngồi làm việc được. Kết hợp với ban công cây xanh giúp kích thích sự sáng tạo cho mỗi nhân viên trong công ty.

Trên đây là một số kinh nghiệm để bạn có thể thi công nội thất văn phòng một cách tiết kiệm hiệu quả. Nếu còn vấn đề gì cần giải đáp, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn thêm nhé.