Kinh nghiệm sửa nhà phố bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Nga Việt chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà phố bạn tuyệt đối không nên bỏ qua

Vi điều kiện kinh tế và cũng vì nhu cầu sử dụng, hiện nay có nhiều gia chủ lựa chọn sửa chữa nhà phố thay vì mua đất rồi xây mới hoàn toàn. Vì vậy, với những kinh nghiệm được Nga Việt chia sẻ dưới đây, mong rằng sẽ giúp ích cho các gia chủ đang có nhu cầu này.

Cải tạo nhà phố chuyên nghiệp tại quận 12 - Nga Việt
Cải tạo nhà phố chuyên nghiệp tại quận 12 – Nga Việt

6 Kinh nghiệm sửa chữa nhà phố chuyên nghiệp tại Nga Việt

Chỉ sử dụng một thiết kế riêng cho ngôi nhà

Hiện nay có rất nhiều kiểu thiết kế nhà phố với đa dạng phong cách khác nhau. Mỗi loại hình sẽ có những điểm nhấn nổi bật khiến nhiều gia chủ vừa ưa thích mẫu này vừa ưa thích mẫu kia. Dẫn đến rất dễ gặp tình trạng bạn không biết chọn mẫu nào hoặc muốn kết hợp các điểm mà mình thích lại chung trong một thiết kế. Điều này là không nên và bạn cần phải chú ý. Bởi vì rất có thể khiến ngôi nhà của bạn mang phong cách lộn xộn, không thống nhất và rất dễ chệch khỏi định hướng ban đầu.

Tốt nhất bạn nên lựa chọn một mẫu mà bạn thích nhất, sau đó dưới sự tư vấn và hỗ trợ của kiến trúc sư để phát triển và cải tạo ngôi nhà theo phong cách đó. Việc này không chỉ giúp bạn tiết kiệm được thời gian thiết kế, thi công mà còn tối ưu chi phí và tránh tình trạng phát sinh thêm.

Không bê nguyên xi những mẫu thiết kế có sẵn vào nhà của bạn

Có rất nhiều loại nhà phố như nhà 1 mặt tiền, 2 mặt tiền, nhà trong hẻm, nhà lô góc,… Mỗi loại sẽ có những diện tích và điều kiện xây dựng cụ thể khác nhau. Do đó các mẫu thiết kế tương ứng cũng sẽ phù hợp với từng loại đó mà khó có thể phù hợp với nhà của bạn. 

Vì vậy bạn không nên bảo kỹ sư bê nguyên rập khuôn một mẫu thiết kế nào đó bạn mà thấy, rồi áp vào ngôi nhà định sửa chữa của mình.Tốt nhất bạn nên nghe theo sự tư vấn thực tế của các kiến trúc sư để lựa chọn mẫu phong cách phù hợp nhất. Chắc chắn khi lên ý tưởng, các kỹ sư này sẽ đưa ra nhiều kiểu mẫu để bạn tham khảo và lựa chọn loại mà mình thích nhất.

Hạn chế sửa chữa thiết kế sau khi đã khởi công

Đây là điều bạn tuyệt đối không nên phạm phải vì có thể sẽ dẫn đến tình trạng phát sinh thêm chi phí so với dự tính. Đồng thời việc chỉnh sửa liên tục sẽ gây ảnh hưởng đến tiến độ thi công không thể hoàn thành đúng thời hạn. Bên cạnh đó, một số trường hợp còn gây ra mâu thuẫn giữa đội ngũ nhân công và chủ nhà.

Tốt nhất bạn nên đưa ra mọi ý kiến và nhu cầu sửa chữa cho kỹ sư ngay từ đầu. Trong quá trình thiết kế và điều chỉnh bạn có thể thay đổi ý kiến đến khi tạo ra thiết kế hoàn chỉnh nhất. Và một khi bắt đầu khởi công chính thức thì bạn hãy hạn chế đưa ra nhu cầu điều chỉnh chi tiết này chi tiết kia.

Lựa chọn nguyên vật liệu linh hoạt

Thi công sửa nhà phố 2 tầng đẹp
Thi công sửa nhà phố 2 tầng đẹp

Các bản thiết kế chỉ là ý tưởng đưa ra tham khảo nên khi lựa chọn nguyên vật liệu bạn có thể linh hoạt lựa chọn theo ý thích. Có một vài trường hợp sự thay đổi này là do trên thị trường không có hàng cung cấp. Bạn không thể vì chờ đợi mà gây trì hoãn thời gian thi công và ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Vì vậy, khi khảo sát thị trường mua nguyên vật liệu, bạn có thể linh hoạt thay đổi dựa theo sự tư vấn của kiến trúc sư phụ trách.

Hiện nay thị trường nguyên vật liệu vô cùng phong phú và đa dạng. Có rất nhiều loại sản phẩm có tính chất tương tự nhau và giá thành cũng sẽ không có sự chênh lệch quá nhiều. Vì vậy ngôi nhà của bạn vẫn có thể đảm bảo chất lượng và tính thẩm mỹ theo như bản thiết kế ban đầu.

Không nên sửa nhà phố vào thời gian gần cuối năm

Ông bà ta từ xưa đã có quan niệm không nên xây dựng hoặc sửa nhà kéo dài từ năm cũ qua năm mới. Điều này không chỉ bởi vì yếu tố mê tín mà còn yếu tố thực tế khác. Đó là gần cuối năm thì giá cả nguyên vật liệu sẽ tăng cao, cùng với đó là nhân công sẽ khó kiếm và không thể thi công nhanh chóng cho công trình của bạn.

Vì vậy, tốt nhất bạn nên sửa nhà vào thời điểm đầu năm hoặc giữa năm. Sau đó bạn cũng nên tính toán và dự trù mua nguyên vật liệu vào thời điểm này. Bạn cũng nên dự trù trước 3 tháng cuối năm để lỡ khi gặp vấn đề phát sinh kéo dài thì vẫn hoàn thiện đúng thời hạn.

Chuẩn bị một phần tiền dự trù

Trong quá trình thi công sửa nhà nâng tầng, đôi khi vì yếu tố khách quan bất đắc dĩ bên ngoài mà bạn sẽ bị phát sinh thêm chi phí. Do đó, tốt nhất nên chuẩn bị dư một khoản tiền để phòng hờ và phải tính toán một cách cẩn thận nhất.

Bạn nên chuẩn bị thêm khoảng từ 10 đến 15 phần trăm trên tổng kinh phí. Để khi thi công, nếu như bạn có ý định sửa chữa thêm hoặc thay đổi thiết kế xây dựng thì vẫn có thể thực hiện được.

>>> Xem thêm: Thi công trần thạch cao với giá siêu tiết kiệm cho gia đình bạn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm sửa nhà phố mà Nga Việt muốn giới thiệu với bạn đọc. Sửa nhà là một công việc phức tạp và chắc chắn sẽ vướng phải nhiều khó khăn. Vì vậy bạn có thể lựa chọn các đơn vị thi công nhà thầu trọn gói để giúp bạn tính toán tất cả mọi việc.

Liên hệ dịch vụ sửa chữa nhà TpHCM tại Nga Việt

Công ty TNHH Xây Nhà Nga Việt

Văn phòng: 666 Nguyễn Văn Quá, Đông Hưng Thuận, Quận 12, TpHCM

Hotline: 0978.466.859

Email: xaydungngaviet@gmail.com

Website: www.xaynhangaviet.com