7 bước không thể thiếu khi chuẩn bị thiết kế thi công Spa

Thiết kế thi công Spa cần chuẩn bị những gì?

Bạn ấp ủ ước mơ mở một Spa? Bạn đang lên kế hoạch chuẩn bị để thiết kế Spa? Bạn loay hoay không biết bắt đầu từ đâu? Thiết kế thi công spa cần chuẩn bị những gì? Vậy thì tuyệt đối đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây, Nội thất Hương Linh sẽ mách bạn các bước chuẩn bị để mở một Spa chuyên nghiệp. Cùng Hương Linh khám phá ngay nhé!

Thiết kế thi công Spa cần chuẩn bị những gì?
Thiết kế thi công Spa cần chuẩn bị những gì?

7 bước không thể thiếu khi chuẩn bị thiết kế thi công Spa

1.Lập kế hoạch

Bước đầu tiên trong thiết kế thi công spa chính là lập kế hoạch thi công rõ ràng, cụ thể. Một kế hoạch chi tiết sẽ giúp chúng ta dễ dàng thực hiện, dễ kiểm soát và tránh đi lệch mục tiêu ban đầu. Bên cạnh đó chúng ta cần lập kế hoạch kinh doanh, định hướng con đường phát triển của spa trong ngắn hạn và dài hạn để đảm bảo việc kinh doanh được diễn ra suôn sẻ, đem lại lợi nhuận. 

Kế hoạch càng rõ ràng chi tiết thì thực hiện càng dễ dàng, nhanh chóng và tỷ lệ thành công càng cao.

2.Chuẩn bị mặt bằng thi công

Mặt bằng là yếu tố không thể thiếu. Sau khi lên kế hoạch thi công chúng ta cần tiến hành chuẩn bị mặt bằng để thi công Spa. Mặt bằng có thể tận dụng mặt bằng tại nhà( đối với spa mini) hoặc thuê mặt bằng kinh doanh. 

Khi thuê mặt bằng nên ưu tiên chọn mặt bằng trên mặt tiền các đường chính để thu hút khách hàng và kinh doanh thuận lợi hơn. Tuy nhiên nếu kinh phí hạn hẹp bạn vẫn có thể thuê mặt bằng trong hẻm và sử dụng các bảng hiệu, bảng hướng dẫn tại các đường lớn để hướng vào spa và đẩy mạnh hoạt động marketing. 

Sau khi thống nhất vị trí, sẽ đến công đoạn khảo sát và giải phóng mặt bằng để tiến hành thi công, thiết kế. Ở giai đoạn này, chủ Spa nên kết hợp khảo sát với đơn vị lựa chọn thi công. Họ là những người giàu kinh nghiệm và có kiến thức chuyên môn sẽ đưa ra những đánh giá và tính toán thiết kế hợp lý và khoa học nhất.

3.Lên ý tưởng thiết kế Spa

Mỗi một Spa đều cần được thiết kế theo phong cách riêng để tạo nên sự khác biệt, thu hút khách hàng. Concept thiết kế sẽ xuyên suốt từ khâu thi công, thiết kế nội thất đến trang trí Spa và phương hướng hoạt động của Spa. Vì vậy, việc lên ý tưởng thiết kế Spa đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tốt nhất nên tham khảo, tìm hiểu kỹ lưỡng về các phong cách thiết kế spa hiện hành và kết hợp với các đội ngũ, đơn vị thiết kế spa uy tín để lên ý tưởng phù hợp nhất.

4.Xác định loại hình Spa

Kinh doanh Spa nói chung là một mảng khá rộng do đó cần phải xác định loại hình kinh doanh cụ thể. Ví dụ như: Day Spa, Beauty Spa, hay Clinic Spa,…. Mỗi loại hình kinh doanh sẽ có phân khúc khách hàng riêng biệt, thiết kế và dịch vụ cũng khác nhau. Chính vì vậy, cần xác định rõ ràng loại hình kinh doanh ngay từ bước đầu tiên để có thể thi công và thiết kế phù hợp. 

>>> Xem thêm: kích thước quầy lễ tân

5.Xây dựng gói dịch vụ và sản phẩm cung cấp

Sau khi xác định loại hình Spa chúng ta cần xây dựng các gói dịch vụ rõ ràng chi tiết, để cung cấp cho khách hàng. Việc xây dựng các gói dịch vụ cụ thể giúp thuận tiện trong quá trình kinh doanh và quản lí đồng thời tạo nên sự chuyên nghiệp, chỉnh chu cho spa. 

Các gói dịch vụ spa thường thấy: 

  • Massage mặt
  • Massage body
  • Xông hơi
  • Bồn sục jacuzzi
  • Xông hơi đá nóng
  • Tẩy lông 
  • Chăm sóc da mặt
  • Trị mụn

6.Lập bảng ước lượng chi phí 

Trong quá trình thi công để tránh các chi phí phát sinh quá nhiều, trước khi thi công cần ước lượng, tính toán chi phí một cách hợp lý. Xác định các vật dụng cần mua, trang thiết bị, thiết kế, nội thất,… và liệt kê ra chi phí rõ ràng, chi tiết để có thể cân đo đong đếm phù hợp với ngân sách dự kiến. Đồng thời việc lập bảng chi phí còn giúp chúng ta kiểm soát dòng tiền trong quá trình thi công và việc thu hồi vốn sau này. 

7.Lựa chọn đơn vị thi công

Khi tiến hành kinh doanh Spa ai cũng mong muốn xây dựng, thiết kế Spa của mình thật chuyên nghiệp, thật đẹp và thu hút khách hàng. Tuy nhiên, không phải đơn vị thi công nào trên thị trường cũng có thể thiết kế đúng mong muốn của chúng ta. Thi công và thiết kế Spa cần đảm bảo thể hiện đúng tinh thần của phong cách, thể hiện được định hướng của Spa và đảm bảo công năng khi đưa vào hoạt động. Để tránh trường hợp thiết kế spa không đảm bảo công năng, không thể hiện được phong cách Spa thì chúng ta nên lựa chọn các đơn vị thi công uy tín để “chọn mặt gửi vàng”.

7 bước để có một thiết kế spa đẹp hoàn hảo
7 bước để có một thiết kế spa đẹp hoàn hảo

Trên đây là các bước chuẩn bị cần có trước khi thiết kế thi công bất kỳ một mô hình spa. Hi vọng với những thông tin hữu ích trên bạn đọc sẽ có được cái nhìn tổng quát về quá trình chuẩn bị trước khi thi công một Spa. Để biết thêm thông tin chi tiết về thiết kế và thi công spa vui lòng liên hệ với chúng tôi. Hương Linh luôn đồng hành cùng bạn. 

Chúc bạn đọc thành công!