5 lưu ý khi thi công nội thất chung cư trọn gói - Nội Thất Hương Linh

Thi công nội thất chung cư trọn gói cần lưu ý những gì?

Mô hình chung cư là loại căn hộ được nhiều khách hàng lựa chọn nhất hiện nay. Với tính chất đa phần các căn đều được thiết kế giống nhau thì việc làm sao để căn hộ của mình trở nên khác biệt là điều khách hàng quan tâm hơn cả. Thay vì thi công riêng lẻ, nhiều người đã chọn giải pháp thi công nội thất chung cư trọn gói để tiết kiệm chi phí cũng như tối ưu được phong cách và cá tính. Vậy khi sử dụng dịch vụ này cần lưu ý những gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ thi công nội thất chung cư trọn gói

Tiết kiệm chi phí cho gia chủ: Nếu bạn là một người không chuyên thì rất khó để biết được nên lựa chọn vật liệu, đồ nội thất như thế nào để đảm bảo chất lượng và phù hợp với không gian nhà của mình. Còn khi sử dụng dịch vụ thi công nội thất chung cư trọn gói, đơn vị bạn chọn sẽ tư vấn rõ ràng về vật liệu, cách thức lựa chọn đồ nội thất sao cho phù hợp, cách sắp xếp… để bạn có thể phân biệt và hiểu rõ hơn. Nhờ đó mà bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền không nhỏ cho những chi phí không cần thiết.

Bên cạnh đó, sau khi hoàn thành công trình, bạn còn được bảo hành với thời gian tùy theo từng đơn vị cung cấp dịch vụ đưa ra. Khi xảy ra vấn đề gì đó, bạn chỉ cần báo cho công ty, họ sẽ cử người xuống kiểm tra và khắc phục ngay.

Thi công nội thất chung cư tiết kiệm
Thi công nội thất chung cư trọn gói giúp tiết kiệm chi phí

Thủ tục nhanh chóng và có hợp đồng rõ ràng: Các công ty cung cấp dịch vụ thiết kế thi công trọn gói thường sẽ có kinh nghiệm trong việc xin giấy phép để thi công hơn gia chủ. Do vậy sẽ không làm lãng phí thời gian của bạn mà thủ tục lại nhanh gọn. Bên cạnh đó, sau khi đã thống nhất điều khoản và có hợp đồng rõ ràng, bạn sẽ không cần phải lo lắng vấn đề nhân viên làm việc không chuyên nghiệp hay không chất lượng, giúp bạn thêm yên tâm khi sử dụng dịch vụ.

– Tận dụng tối đa không gian và tối ưu công năng sử dụng nội thất: Mỗi căn chung cư sẽ có nhiều loại diện tích khác nhau tùy bạn lựa chọn. Và điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến việc thi công nội thất. Chẳng hạn, ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ thì cần phải có sự tính toán sao cho hợp lý để tận dụng được tốt không gian, giúp cho căn hộ trở nên thông thoáng mà vẫn đủ chức năng cần thiết. Lúc này, các công ty cung cấp dịch vụ thi công nội thất chung cư trọn gói sẽ giúp gia đình bạn làm được điều này.

Thi công nội thất chung cư trọn gói cần lưu ý những vấn đề gì?

Tính cân đối cần được đảm bảo trong thi công nội thất chung cư trọn gói
Tính cân đối cần được đảm bảo trong thi công nội thất chung cư trọn gói

Đảm bảo tỉ lệ cân đối: Việc thống nhất trong thi công nội thất chung cư trọn gói là điều rất cần thiết, tuy nhiên bạn nên tránh lặp lại ý tưởng và màu sắc quá nhiều lần. Bởi nó có thể khiến cho căn hộ trở nên nhàm chán và không còn vẻ đẹp riêng biệt nữa. Tùy thuộc vào các phòng mà bạn nên thi công nội thất theo ý thích của các thành viên trong gia đình.

Đảm bảo về chất lượng thi công: Đây chính là lưu ý về đảm bảo quá trình thi công phải theo đúng như ý tưởng mà bản vẽ thiết kế trước đó đưa ra. Bạn có thể kiểm tra bằng cách xem xét các loại nội thất sử dụng đã đúng với ý tưởng ban đầu hay chưa, màu phối, vị trí cần đặt đã chính xác chưa… Từ đó mà có những điều chỉnh tức thời để tránh rủi ro không đáng có.

Đảm bảo yếu tố phong thủy: Hầu hết người Việt khi thi công nội thất đều rất quan tâm đến vấn đề phong thủy. Yếu tố này giúp mang đến sự hài hòa cũng như may mắn cho gia chủ về cuộc sống lâu dài. Chính vì vậy, trước khi thi công, bạn nên tham khảo các chuyên gia phong thủy xem mình hợp với hướng nào, phong cách thiết kế nào, màu sắc ra sao… Sau đó đưa ra ý tưởng với đơn vị cung cấp dịch vụ, họ sẽ dựa vào đó để thi công sao cho phù hợp nhất.

Yếu tố phong thủy cũng rất cần thiết khi thi công nội thất chung cư trọn gói
Yếu tố phong thủy cũng rất cần thiết khi thi công nội thất chung cư trọn gói

Đảm bảo về tính hài hòa: Thi công nội thất cho căn hộ chung cư hay bất cứ một sản phẩm nhà ở nào thì việc đảm bảo yếu tố hài hòa là điều rất quan trọng. Trước khi bắt tay vào thi công, bạn cần xác định rõ được phong cách mình muốn hướng đến là gì, màu sắc như thế nào, vật dụng có kích thước ra sao… Làm sao để khi kết hợp với nhau có thể tạo nên sự hài hòa cho toàn bộ không gian căn hộ.

Đảm bảo đúng tiến độ: Bạn nên lựa chọn những đơn vị uy tín để quá trình thi công diễ ra được đúng tiến độ và không phát sinh thêm chi phí hay vấn đề gì. Lưu ý này sẽ giúp cho bạn có thể tiết kiệm được một khoản, đồng thời hoàn thành được mọi dự định theo đúng kế hoạch trước đó.

Trên đây là những lưu ý khi thi công nội thất chung cư trọn gói. Nếu đang có ý định sử dụng dịch vụ này thì hãy đến ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn nhé.